Quy trình kỹ thuật Sơn Tĩnh Điện Bột và các bước chuẩn sơn

Quy trình Sơn Tĩnh Điện (Bột) là gì?

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc Thiết kế – Sản xuất – Lắp đặt – gia công sơn tĩnh điện qua 11 năm thực tế. Cty TNHH SX & TM Sơn Hải Thịnh chúng tôi xin chia sẻ những gì mình đã trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực sơn tĩnh điện rất mong được góp ý để ngày càng hoàn thiện hơn.

Dưới đây là tóm tắt quy trình hệ thống sơn tĩnh điện bột gọi tắt là hệ thống sơn tĩnh điện – hay còn gọi là quá trình gia công sơn tĩnh điện
Hệ thống gia công sơn tĩnh điện Bột (Powder coatings System) thường được ứng dụng cho sơn trên nền Kim loại. Tại Việt Nam hệ thống sơn tĩnh điện thường được ứng dụng cho Sơn Sắt (Fe thép đen, thép mạ) hay Nhôm (Al).
Các ứng dụng thực tế của Sơn Tĩnh điện đang sử dụng nhiều tại Thị trường Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Từ những ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày đến những ứng dụng trong Công nghiệp.
Những ứng dụng thường thấy trong dân dụng : Lan can chung cư, cửa sắt, Sơn lồng quạt, máng đèn, tủ lạnh, nồi cơm điện, đồ nội thất như bàn ghế, tủ áo, cửa đi, cửa sổ, kệ hàng, palate, v.v…

Kỹ thuật trong sơn tĩnh điện cần qua các bước sau:
#1 Quy trình xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn tĩnh điện.

Mục đích và Yêu cầu của bước 1 Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi gia công sơn : Sản phẩm được xử lý bằng các loại hóa chất hay cơ học để đạt các tiêu chí sau:
Sạch Dầu mỡ ( dầu mỡ công nghiệp phát sinh trong quá trình chế tạo phôi và gia công cơ khí).
Sạch rỉ sét.
Chống rỉ sét trở lại trong khi chờ sơn, Tạo lớp bám dính tốt cho màng sơn, tăng hiệu quả bền uốn, va đập.


#2 Làm khô và kiểm tra bề mặt cần sơn.

Mục đích và Yêu cầu của bước 2 Làm khô và kiểm tra bề mặt trước khi gia công sơn : Sản phẩm sau khi xử lý bước 1 còn ướt, do đó cần làm khô và sạch bụi đồng thời kiểm tra lại các lỗi xử lý còn tồn tại để tiến hành sơn. Có thể để cho vật sơn tự khô (phơi nắng), dùng gió (quạt), nhiệt ( Lò để sấy khô thủ công hay Lò Sấy khô Tự động)

#3 Phun Sơn tĩnh điện Bột.

Mục đích và Yêu cầu của bước 3 Phun sơn tĩnh điện Bột : Sản phẩm được sơn phủ bề mặt bằng sơn Bột Tĩnh điện(Powder Coatings) .Các tiêu chí đánh giá việc sơn phủ này tùy thuộc vào từng hãng sơn nhưng thông thường độ dày từ 60-80 micron.
Trong khi sơn cần chú ý các góc cạnh hay khe khó vào nên sơn kỹ hơn các chỗ khác. Màng sơn phun vào hết những góc nhỏ hẹp, độ bám dính sơn tốt đồng đều. Buồng phun và thu phải hồi đạt hiệu suất thu hồi bột cao, phải chuẩn để không .

#4 Tiến hành Sấy Sơn tĩnh điện.
Mục đích và Yêu cầu của bước 4 Sấy Sơn: Sản phẩm sau khi sơn phủ bề mặt bằng sơn bột tĩnh điện(Powder Coatings) phải được sấy ở khoảng nhiệt độ 180 – 200oC trong thời gian 10 phút.
Nhưng cũng tùy theo độ dầy mỏng của vật liệu sơn mà ta có thể điều chỉnh cho phù hợp nhất.

#5 Hoàn tất sản phẩm kiểm tra đóng gói ( Thành phẩm sơn tĩnh điện).

Mục đích và Yêu cầu của bước 5 Hoàn tất : Sản phẩm sau khi sấy được công nhân kiểm tra đóng gói thành phẩm.Công việc kiểm tra và đóng gói thành phẩm tùy vào từng loại mặt hàng và nhu cầu thực tế.
Tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất ở đây là bố trí mặt bằng cho các hệ thống có công suất lớn.
Bằng việc bố trí hệ thống sơn tĩnh điện hợp lý, đúng khoa học trên mặt bằng nhà xưởng, công việc kiểm tra đóng gói sẽ thuận tiện hơn. Đặc biệt với các hệ thống gia công sơn tĩnh điện có công suất lớn và tính tự động hóa cao, việc bố trí mặt bằng hợp lý sẽ nâng cao công suất vận hành, tiết kiệm tối đa diện tích sản xuất.

# Vậy đến với Công Ty Sơn Tĩnh Điện Hải Thịnh Quý Khách Sẽ được gì ?

Kính thưa quý khách với kinh nghiệm và thâm niên trong ngành sơn tĩnh điện chúng tôi tự tin sẽ mang tới cho quý khách những sản phẩm chất lượng. Và ngoài gia với không gian nhà xưởng lớn sẽ lợi thế trong việc gia công sơn cho những sản phẩm và dự án lớn không lo chỗ chứa hàng.
Ngoài ra với hệ thống bể xử lý tiêu chuẩn sẽ giúp xử lý sản phẩm có bề mặt kết dính sơn tốt nhất.
Với hệ thống lò sấy lớn chúng tôi cũng không hề ngại những sản phẩm ngoại cỡ đoa cũng là lợi thế của chúng tôi.
Sau đây chúng tôi mời quý khách xem hình ảnh về sản phẩm qua các bước vừa nêu:

Chúng tôi nhận mong sẽ được phục vụ quý khách hàng gần xa và sẽ có những bảng giá ưu đãi nhất cho khách hàng làm dự án.

Video gia công sơn tĩnh điện tại Hải Thịnh Bình Dương

Xem chi tiết các bước sơn tĩnh điện tại đây >>>>>>>>>

daychuyenson.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Loading...